Nước mắm được sử dụng làm gia vị, dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon. Nước mắm giúp cho món ăn thêm đậm đà, ăn vào và nhớ mãi
Ngày đăng: 15-05-2014
2,079 lượt xem
Món ăn ngon với nước mắm
1. Đậu hũ chiên nước mắm. Nguyên liệu: + Đậu hũ. + Hành lá. + Nước Mắm ngon, đường. Chuẩn bị: +Cắt đậu hũ thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. + Hành rửa sạch cắt nhỏ. + Pha hỗn hợp gồm 1 muỗng canh nước mắm vào1 muỗng nước ấm và 1 muỗng cà phê đường sau đó khuấy cho tan đường. Làm nóng chảo trên bếp với nhiều dầu ăn, thả từng miếng đậu phụ vào chiên sao cho vàng đều 2 mặt. + Cho đậu hũ vào chiên vàng, vừa ăn. + Cho đậu hũ vừa chiên vào chén nước mắm cho thấm rồi xếp ra đĩa. + Cho hành lá vào dầu nóng, đảo sơ rồi rải lên đậu hũ.
2. Kho Quẹt. Nguyên liệu: +Nước mắm +Đường. +Hành, tím tiêu. +Tóp mỡ, tôm khô, vv... Chế biến: Cho các nguyên liệu vào đảo vài lần rồi để lửa nhỏ cho nước mắm đặc lại thành một hỗn hợp vàng nâu hấp dẫn. Dùng chấm với các loại rau luộc, bầu luộc...hay ăn với cơm hay cháo trắng. - 3. Cá kho tộ.
nguyên liệu:
+ thịt ba chỉ Chuẩn bị:
+ Cá làm sạch, cắt khúc vừa ăn hoặc để cả con. +Ướp cá với nước caramen+ nước mắm+ hạt nêm khoảng 15 - 30 phút. Nấu: + Phi tỏi với hành cho thơm màu vàng. + Cho thịt vào đảo vàng. + xếp cá vào nồi phía trên thịt, đổ nước dừa đun sôi, khi nước gần cạn thì nhỏ lửa nên lại cho vừa ăn rồi đun tiếp cho đến khi cạn. + Bắc xuống trang trí thêm cho bắt mắt. |
Công ty TNHH Xây Dựng Môi Trường Đông Châu
Vui lòng gọi: 028.62702191 - lienhe@dongchau.net